Chọn dịch vụ lưu trữ đám mây

Thiết kế website bán hàng So sánh và đánh giá ưu khuyết của 4 dịch vụ lưu trữ đám mây thông dụng nhất dành cho người dùng cuối: OneDrive, Dropbox, Google Drive và Box.

Vào ngày 19/2 vừa qua, Microsoft đã mang lại một sự lột xác toàn diện cho dịch vụ lưu trữ đám mây cho thiết kế website bán hàng mà hãng này đang cung cấp: Một OneDrive mới toanh và bóng bẩy, thay thế cho SkyDrive. Sự kiện đổi tên này xảy đến vài tháng sau khi Microsoft bị một tòa án tại Anh tuyên án việc sử dụng tên gọi SkyDrive là vi phạm bản quyền thương hiệu của British Sky Broadcasting Group (BSkyB), một công ty khai thác truyền hình vệ tinh của Anh. Và thay vì tiếp tục theo đuổi vụ kiện tụng, Microsoft đã chọn giải pháp đổi tên dịch vụ của mình thành OneDrive, thiết kế website bán hàng cùng với đó là một số thay đổi nhỏ.

Cùng với OneDrive, hiện tại còn có những cái tên khác như Dropbox, Google Drive, Box đang được rất nhiều người sử dụng. Có thể bạn chỉ sử dụng một trong 4 (hoặc nhiều hơn) dịch vụ lưu trữ đám mây kể trên, hoặc sử dụng một lúc tất cả chúng như một mánh để mở rộng kho lưu trữ mà không phải mất phí, hoặc thiết kế website bán hàng chưa bao giờ sử dụng lưu trữ đám mây thì đây vẫn là thời điểm thích hợp để cùng so sánh lại những tính năng, tiện ích, dung lượng... của các dịch vụ này.

OneDrive (SkyDrive cũ)

OneDrive - thiết kế website bán hàng

Dịch vụ lưu trữ của Microsoft tương thích trên diện rộng, nhưng hoạt động tốt nhất trên các thiết bị nền tảng Windows và Windows Phone.

OneDrive chính là nguồn cảm hứng để khơi lại đề tài này, vì vậy, hãy nói đến nó đầu tiên. Hiện tại, người dùng Windows 8 và 8.1 đều có ứng dụng OneDrive được tích hợp sâu vào hệ điều hành. Tuy nhiên, bất cứ ai sử dụng các hệ điều hành khác được hỗ trợ như Mac, Android, iOS, hoặc thậm chí là máy chơi game Xbox đều có thể tải về ứng dụng dụng OneDrive trên trang chủ hoặc các chợ ứng dụng.

Bạn có thể lưu trữ bất cứ loại tập tin nào trên OneDrive - từ hình ảnh, video cho đến các loại tài liệu - và sau đó dễ dàng truy cập chúng từ bất cứ máy tính hoặc thiết bị di động nào có kết nối Internet. OneDrive cũng tự động sắp xếp các tập tin theo thể loại, mang lại sự tiện dụng và dễ dàng truy vấn cho người dùng thiết kế website bán hàng.

Điểm mạnh nhất của OneDrive chính là sự phối hợp khá chặt chẽ với các ứng dụng Microsoft Office. Như khi bạn chạy các chương trình Word hay Power Point, bạn sẽ thấy được danh sách các tài liệu được sử dụng gần đây, trong đó có những tập tin vừa được lưu trong OneDrive. Và nếu bạn sử dụng Office 365 có bản quyền, khi mở một tập tài liệu được lưu trong OneDrive, bạn có thể cùng chỉnh sửa chúng chung với những người khác trong thời gian thực. Trong trường hợp này, người dùng còn nhìn thấy rõ được những thay đổi mà người khác đang làm.

Song song với việc sử dụng OneDrive thay cho SkyDrive, Microsoft đã cập nhật ứng dụng của dịch vụ lưu trữ này trên Android, thêm vào tính năng tự động tải hình ảnh lên, đồng nghĩa với việc mỗi tấm hình bạn chụp bằng thiết bị đều sẽ được tự động lưu vào kho lưu trữ đám mây. Tính năng này đã có trong các ứng dụng OneDrive cho iOS và Windows Phone được một thời gian ngắn trước đó.

Hiện tại, Microsoft đang hy vọng OneDrive sẽ trở thành lựa chọn số một của người dùng thiết kế website bán hàng để lưu trữ hình ảnh, và hãng này cũng đang tập trung phát triển loại công nghệ có khả năng sắp xếp, phân loại hình ảnh dựa trên độ quan trọng và ý nghĩa của chúng đối với chính chủ. Chẳng hạn như, nếu bạn chụp một bức ảnh con mình, một tấm về dĩa đồ ăn ngon lành trên bàn, một tấm ở chỗ giữ xe để có thể nhanh chóng tìm được xe, OneDrive sẽ có khả năng phân loại, lưu giữ những ảnh quan trọng vào thư mục riêng và những ảnh không quan trọng vào thư mục khác. Đó là một bức tranh lớn, nhưng phần nào sẽ giúp bạn đọc hiểu được về những điều Microsoft đang làm cho OneDrive. thiết kế website bán hàng

  • Được: OneDrive có khả năng hoạt động không biên giới với máy tính, máy tính bảng hoặc smartphone chạy HĐH Windows và Windows Phone. Rất dễ dàng để chạy và biên tập các tập tin từ OneDrive khi dùng các ứng dụng khác của Microsoft như Word, Excel, Power Point... Và bởi vậy, những người thường xuyên làm việc với các ứng dụng văn phòng Microsoft Office chắc chắn sẽ tận hưởng sự tiện dụng.
  • Chưa được: Mặc dù các thiết bị chạy HĐH khác đều có thể sử dụng ngon lành, nhưng sẽ không thể có được những tiện ích tối đa của bộ đôi OneDrive - Windows. Để sử dụng được OneDrive, người dùng thiết kế website bán hàng sẽ phải đăng nhập tài khoản Microsoft - vốn cũng được sử dụng chung cho Outlook, Xbox Live và nhiều dịch vụ khác (mặc dù có sử dụng thêm các ứng dụng này hay không là quyền của bạn).

Thêm một lưu ý nhỏ nữa, là OneDrive có những quy định về nội dung lưu trữ thiết kế website bán hàng khắc khe hơn tất thảy các dịch vụ đám mây khác. Vì vậy, bạn sẽ không thể lưu trữ các file có dính dáng đến các loại hình khỏa thân, khiêu gợi, khiêu dâm, phân biệt chủng tộc...

Sử dụng tốt nhất khi: kết hợp giữa một máy tính chạy Windows, máy tính bảng và smartphone chạy HĐH được hỗ trợ và muốn truy cập tập tin theo cách thuận tiện nhất.

Tham khảo bài viết: 7 điều cần tránh khi bạn thiết kế website

Dropbox

Dịch vụ lưu trữ đám mây -dropbox - thiết kế website bán hàng

Điểm sáng thiết kế website bán hàng của dịch vụ này là nó tương thích với rất nhiều nền tảng, bao gồm cả Linux hoặc BlackBerry.

Dropbox  thiết kế website bán hàng hiện tại là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được yêu thích nhất nhờ vào sự đơn giản và rất đáng tin cậy. Các tập tin của bạn sẽ được lưu trữ trên đám mây và có thể được sử dụng bất kỳ lúc  nào, từ chính website của Dropbox hoặc các ứng dụng desktop dành cho Mac, Windows, Linux, hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động iOS, Android, BlackBerry và Kindle Fire.

Bạn có thể lưu trữ tất cả các định dạng file thiết kế website bán hàng trên Dropbox bằng cách di chuyển hoặc kéo thả file vào thư mục ứng dụng Dropbox tạo trên máy, sau đó Dropbox sẽ tự động tải lên – đồng bộ hóa với thiết bị khác nếu có kết nối Internet. Dropbox không quy định dung lượng tối đa cho các loại file tải lên, một điểm mạnh đáng quan tâm, nhưng việc tải lên và đồng bộ có thể sẽ rất tốn thời gian và tùy thuộc vào tốc độ đường truyền bạn đang sử dụng.

Bên cạnh đó, Dropbox còn nhận được nhiều lời khen tặng bởi thiết kế giao diện, thiết kế website bán hàng rất trực quan và dễ sử dụng. Mặc dù giao diện sử dụng dịch vụ trên website của Dropbox quá đơn giản, đến nỗi nó dường như thiếu mất các tùy chọn cho người dùng có thể xem, sắp xếp và chỉnh sửa tập tin. Tuy nhiên, sự đơn giản trong thiết kế này lại phát huy tác dụng đối với các loại ứng dụng dành cho desktop và thiết bị di động, giúp người dùng dễ dàng sử dụng. thiết kế website bán hàng

Ngoài dung lượng mặc định 2 GB, Dropbox còn mang lại một số tùy chọn khác để mở rộng bộ nhớ thiết kế website bán hàng, thông qua việc học từng bước của trình hướng dẫn sử dụng hoặc chia sẻ, mời bạn bè cùng sử dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng Dropbox dành cho desktop còn có chức năng tự động lưu và đồng bộ hình ảnh chụp màn hình, rất tiện dụng cho những ai thường xuyên phải sử dụng tính năng chụp màn hình.

  • Được: Điểm mạnh nhất của Dropbox chính là hỗ trợ nhiều HĐH và thiết bị khác nhau, với sức mạnh ngang bằng trên từng nền tảng. Bên cạnh đó là thiết kế giao diện và cách dùng cực kỳ đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng.
  • Chưa được: Sử dụng Dropbox trực tuyến ngay trên website của hãng có thể đơn giản, nhưng lại đơn giản quá mức đến thiếu hẳn những chức năng cơ bản. thiết kế website bán hàng

Sử dụng tốt nhất khi: Dù cho bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu nào, thì Dropbox vẫn là thứ đơn giản nhất. Có thể sử dụng Dropbox như một cách để chia sẻ tài liệu giữa một nhóm làm việc.

Google Drive

 Dịch vụ lưu trữ đám mây 03 - thiết kế website bán hàng 

thiết kế website bán hàng - Google Drive được xem như kho lưu trữ trực tuyến toàn diện nhất hiện nay.

Bắt đầu từ công cụ văn phòng trực tuyến Google Drive khá đắc lực, hãng công nghệ lớn nhất thế giới đã cho ra đời dịch vị đám mây Google Drive – được xem như kho lưu trữ trực tuyến toàn diện nhất hiện nay. Google Drive được tích hợp những công cụ cơ bản của các trình chỉnh sửa và tạo văn bản Word, Excel hay Power Point. thiết kế website bán hàng

Nếu bạn đã có một tài khoản Google (điều rất đơn giản, và hầu như ai cũng sẽ có trong thế giới mạng ngày nay), bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ drive.google.com và kích hoạt sử dụng dịch vụ. Google Drive mang lại cho người dùng dung lượng lưu trữ 15 GB, lớn nhất so với các đối thủ OneDrive, Dropbox hay Box, tuy nhiên, người dùng sẽ phải chia sẻ nó với tài khoản Gmail và Google+.

Drive được tích hợp vào HĐH Chrome của Google, vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Chromebook, Google Drive chắc chắn là giải pháp tốt nhất. thiết kế website bán hàng Cũng như các dịch vụ khác được nhắc đến trong bài này, người dùng có thể sử dụng Google Drive từ bất cứ đâu với phiên bản web và các ứng dụng cho iOS, Android. Cũng giống như OneDrive của Microsoft, Google Drive có các công cụ tạo và chỉnh sử Word, Excel, Power Point rất tiện dụng.

Có một điểm tuy nhỏ, nhưng có thể nhiều người dùng sẽ thích. Đó là việc phiên bản web của Google Drive cho phép kéo thả tập tin, thay vì bắt người dùng phải điều hướng từng bước trong trình tải lên thông thường.

  • Được: Hầu hết cư dân mạng thiết kế website bán hàng đều sẽ có một tài khoản Google, từ đó việc sử dụng Drive là cực kỳ đơn giản. Tính năng lưu trực tiếp tập tin từ Gmail và Drive cũng là một tiện ích khá hay.
  • Chưa được: Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp các tập tin theo ý muốn, tuy nhiên, ứng dụng Google Drive lại chưa có tính năng tự động lưu trữ hình ảnh từ thiết bị di động.

Sử dụng tốt nhất khi: Drive là thứ không thể thiếu với những ai thường xuyên sử dụng các dịch của Google như Mail, Search, Calendar…

Tham khảo bài viết: 20 mật pháp quảng cáo website

Box

            Dịch vụ lưu trữ đám mây 04 - thiết kế website bán hàng            

Box có rất nhiều tùy chỉnh quyền riêng tư phức tạp, ít phù hợp với người dùng thông thường - thiết kế website bán hàng

Bất cứ ai thiết kế website bán hàng cũng có thể đăng ký và sử dụng Box, nhưng dường như  dịch vụ lưu trữ đám mây này hướng đến người dùng doanh nhân hoặc các chuyên gia công nghệ thông tin thiết kế website bán hàng, nên cung cấp cả một danh sách dài các lựa chọn bảo mật. Bên cạnh các chức năng cơ bản của một dịch vụ lưu trữ thông thường, Box còn cho phép bạn đặt trạng thái chia sẻ file với đồng nghiệp hoặc cấp dưới, để lại comment và được thông báo khi có sự thay đổi các tập tin.

Bạn có thể tải về các ứng dụng Box cho Windows, Mac, Android, iOS thiết kế website bán hàng và tiến hành lưu trữ, đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị. Tuy nhiên, Box mang lại cho bạn rất nhiều lựa chọn kiểm soát. Ví dụ như: bạn có thể quyết định đối tượng được xem hoặc được mở từng loại folder hoặc file khác nhau, bên cạnh việc có thể chỉnh sửa hoặc tải lên các tập tin được không. Thậm chí bạn còn có thể đặt password cho từng tập tin riêng lẻ, và đặt thời hạn được xem cho các folder đã chia sẻ. thiết kế website bán hàng

Người dùng thuộc đối tượng doanh nhân còn có thể kết nối các ứng dụng công việc khác như Salesforce và NetSuite để có thể dễ dàng lưu tài liệu từ các ứng dụng đó và Box. Ngoài ra, dịch vụ còn tích hợp các chức năng cơ bản của Microsoft Office và Adebe Lightroom để người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp.

  • Được: Chắc chắn, đối tượng doanh nhân và thiết kế website bán hàng sử dụng cho công việc, thiết kế website bán hàng sẽ đánh giá Box rất cao, bởi nó mang lại nhiều tùy chọn giúp ích cho làm việc nhóm và bảo mật dữ liệu.
  • Chưa được: Đối với người dùng thông thường, các tùy chỉnh quá phức tạp về quyền theo dõi và sử dụng, các lựa chọn bảo mật sẽ khiến họ cảm thấy không thân thiện như những dịch vụ khác.

Sử dụng  tốt nhất khi: Một nhóm các đối tượng làm việc nhóm, hoặc trở thành nơi chia sẻ dữ liệu bảo mật và an toàn ở quy mô toàn công ty.

PC World VN, 03/2014

Máy Tạo Oxy Hãng Nào Tốt? Yuwell, Philips, Imedicare Máy Tạo Oxy Hãng Nào Tốt? Yuwell, Philips, Imedicare

Máy Tạo Oxy Hãng Nào Tốt? Yuwell, Philips, Imedicare

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy tạo oxy nổi tiếng như: Yuwell, Imedicare,... Vậy nên chọn máy tạo oxy y tế hãng nào tốt nhất? Trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của bạn. Tham khảo ngay!
Công ty thiết kế Web Siêu Tốc ở Tân Phú Công ty thiết kế Web Siêu Tốc ở Tân Phú

Công ty thiết kế Web Siêu Tốc ở Tân Phú

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cần thiết đều có thể thông qua các website, trang bán hàng, rao vặt trên mạng Internet. Mọi người có thể ngồi ở nhà và đặt mua
Thiết kế web chuẩn mobile Thiết kế web chuẩn mobile

Thiết kế web chuẩn mobile

Thiết kế web chuẩn mobile, hay còn gọi là web responsive. Đây là dạng web với giao diện hiển thị kích thước tự động phù hợp vói từng thiết bị di động khác nhau. Việc sở hữu
Thiết kế web chuẩn điện thoại Thiết kế web chuẩn điện thoại

Thiết kế web chuẩn điện thoại

Xu hướng trong lĩnh vực thiết kế website đã bước một chân sang mạng di động từ năm 2013. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các website từ từ thích nghi với xu hướng này chỉ mới gần cuối năm 2014, đầu
Công ty làm web Công ty làm web

Công ty làm web

Bạn đang cần tìm một công ty làm web với giao diện khác biệt, nhưng vẫn thể hiện được hình ảnh thương hiệu của bạn. Websieutoc.VN với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, uy tín
Tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp thừa hoá đơn VAT Tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp thừa hoá đơn VAT

Tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp thừa hoá đơn VAT

Tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp Thừa hóa đơn VAT? Doanh nghiệp/cơ quan của anh, chị đang cần hóa đơn để cân đối kế toán? Mình có hóa đơn còn dư của nhiều công ty có thể giúp anh chị. Các công ty này
Vấn đề khó chịu khi thiết kế website Vấn đề khó chịu khi thiết kế website

Vấn đề khó chịu khi thiết kế website

Với các thiết kế website công ty hiện nay, do phải bắt kịp với thị trường internet chúng ta vô tình biến website của mình trở nên thực dụng hóa, hay thành một rừng quảng cáo
Bảng Giá Quảng cáo Google Adwords Bảng Giá Quảng cáo Google Adwords

Bảng Giá Quảng cáo Google Adwords

Bảng Giá Quảng cáo Google giá rẻ nhất, cam kết hoàn lại tiền nếu quảng cáo không ổn định, nhận khuyến mãi lớn khi quảng cáo
Xếp hạng website qua Google Author Xếp hạng website qua Google Author

Xếp hạng website qua Google Author

Kỹ Sư Matt Cutts của Google đã xác nhận trên diễn đàn tại Search Marketing Expo ngày hôm nay 14/03/2014, và nói rằng Google sẽ sử dụng thuật toán đánh giá giá trị của nội dung
Các yếu tố Seo thành công năm 2014 Các yếu tố Seo thành công năm 2014

Các yếu tố Seo thành công năm 2014

Vâng, đúng là như thế. Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn cần phải quan tâm đến việc sở hữu hồ sơ liên kết tự nhiên và cách chúng ta cấp dữ liệu cho
Tăng thứ hạng website Tăng thứ hạng website

Tăng thứ hạng website

Rất ít website của Việt Nam hiện nay mang lại hiệu quả thực tế xứng đáng với tiềm năng cũng như thời gian, công sức, chi phí đầu tư, rất nhiều website đã và đang "chết". Một trong những
Phương pháp chọn từ khóa quảng cáo Google Phương pháp chọn từ khóa quảng cáo Google

Phương pháp chọn từ khóa quảng cáo Google

Chọn từ khóa nào để cạnh tranh thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm là một quyết định quan trọng. Nếu quyết định không chính xác, cả một chương trình cạnh tranh hàng
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO